Đăng ký ngay

MUSICALITY TO MOVE

Date
07-05-2019 15:45:30

1 bài nhạc về cơ bản sẽ có 5 tầng nhạc để nghe. khi đứng im, ta k chuyển động, nghĩa là ta k nhảy. Khi ta bắt đầu chuyển động, bắt đầu đc tính là nhảy, và cũng là bắt đầu cho 1 bài nhạc chảy vào trong cơ thể ta !!!
ta sẽ chuyển động cùng lúc với cả 5 tầng nhạc hoặc 1 trong các tầng nhạc đó, ta sẽ nắm quyền chủ động, và bắt đầu hòa mình vào với ÂM và nhạc !
1. LEVEL 1 : nhạc nền
*nhịp điệu của bài nhạc – rhythm …
kiểm soát nhịp điệu bằng tốc độ, tùy mỗi người nhưng phải duy trì 1 tốc độ đều, giống như sự lặp lại đều đặn của nhịp điệu. lời khuyên là nên giảm tốc độ theo yếu tố chậm, tuy nhiên cũng có thể với tốc độ bình thường như với groove, hoặc tốc độ nhanh với style, tùy mỗi người, nhưng nhớ bắt buộc phải ĐỀU,K ĐC THAY ĐỔI, cho đến khi kết thúc, hoặc chuyển sang 1 mạch, 1 tốc độ #….

2. LEVEL 2: BEAT
* bum PAK bum bum PAK … 
dựa trên nhạc nền và chuyển động cùng 1 tốc độ, thả pop/stop/ để dừng hoặc hit vào bất cứ thời điểm nào, bất kì lúc nào mình muốn. Trên nền của level 1, có thể dùng các chuyển động nhỏ liên tiếp – small move ment, để control điều khiển nhạc, di chuyển theo cách mình muốn 
*cách tập này còn được gọi là TIMING !!!!

3. LEVEL3: MELODY
*giai điệu lên xuống của bài nhạc
nên ghi nhớ, giai điệu # với nhịp điệu, melody # với nhạc nền. đầu tiên, ta có thể lên xuống và kiểm soát cho hợp với giai điệu , tốc độ của bài nhạc, khi đã quen, ta có thể làm chủ nó, nhạc nhanh vẫn có thể nhảy chậm, và nhạc chậm có thể tăng tốc độ nhanh hơn nhưng vẫn phải liên quan.
ng nhảy sẽ chủ động đi trên melody.

4. LEVEL 4: EFFECT
*hiệu ứng được thêm vào trong bài nhạc
có thể hiểu, nó giống như ngọn đèn đường, nếu có thể, và có phản xạ tốt, thì hãy sử dụng nó, còn không, thì có thể bỏ qua, miễn là không được để đứt mạch, k được cố gắng xử lí, nhấn vào nó, để rồi hỏng hết cả mạch nhảy của mình.
dựa vào lv1, mọi người sẽ nghe đc tốt hơn các effect – hiệu ứng từ to đến nhỏ, và khi đi lên các tầng nhạc khác, khi ta đang có mạch, áp dụng tai nghe nhạc và phản xạ của mình để đưa effect vào ngay trong mạch, sẽ gây hiệu ứng tốt hơn rất rất nhiều so với việc ngắt hoàn toàn mạch và chờ đợi đến effect để nhấn 1 cái, sau đó lại bắt đầu nhảy tiếp, làm lại mạch từ đầu.

5. LEVEL 5: LYRIC
*lời hát, giọng ca trong bài nhạc
thường là nhạc funk thì có nhiều, còn lại các bài nhạc có thể có bài có, có bài không có. xử lí sao cho hợp với lời hát, dựa trên tốc độ nhanh chậm đang có sẵn trong mạch của mình, đưa lời hát vào bên trong từng chuyển động, như là cảm nhận nó và show ra bằng chuyển động của cơ thể
lưu ý, nên chủ động, không thuộc lời, hiểu thì tốt, không thì thôi, đừng cố MINH HỌA và PHỤ ĐỀ cho lời bài hát, rất dễ mất feeling với nhạc và đứt mạch style đang nhảy từ đầu, cũng như khi bắt đầu vào nhảy sẽ rất khó để có đc feeling và tạo mạch chuyển động
Dựa vào lyric, xử lí theo cảm hứng của mình ! 
lưu ý, 1 dancer khi freestyle feeling sẽ luôn chủ động, ngẫu hứng với bài nhạc, chứ không cố gắng phụ họa cho từng câu từng chữ trong lời của bài hát… nếu vô tình, thì sẽ hay, còn không, thì đừng cố !!!

CHÚ Ý : quay trở lại với 4 ĐIỀU KIỆN CẦN VÀ ĐỦ của TAKE TIME, các dancer sẽ có thể dạo chơi trên từng tầng, hoặc 1 vài, hoặc tất cả các tầng nhạc trên tùy theo ý thích, theo cảm nhận. Chủ Động, Không Phụ Thuộc Nhạc, Thoải Mái Bình Tĩnh, Ngẫu Hứng Sáng Tạo Style, và Kiểm Soát Tốc Độ thật TỐT !!!!

Take Time không phải là 1 style, k phải là 1 bí kíp mà cứ đọc là giỏi.. mất tgian training, bạn sẽ thấy được hiệu quả, và cụm từ Take Your Time chỉ đơn giản là như vậy … !!!!

XIN HẾT !!!!
~tf star~

Quay lại