Đăng ký ngay

B-Girl là gì ??

Date
23-08-2018 14:01:00

B-GIRL là gì?

 

Trong B-Boying, Nam giới được gọi là B-Boy, Nữ giới gọi là B-Girl. Những cái tên này được DJ Kool Herc tạo nên trong 1 party của ông.

 

B-Girl là những phụ nữ có sức mạnh, họ phá vỡ vấn đề giới tính và khẳng định chính bản thân mình.

 

B-Boy và B-Girl là những người thuộc văn hóa Hip-Hop.

 

 

B-GIRL khác B-BOY ?

 

B-Girl là nữ giới và họ gặp rất nhiều những vấn đề khó khăn khi tham gia B-Boying nhưng họ lại không được nhận bất cứ 1 đặc ân nào trong các cuộc thi đấu B-Boying.

 

Điều đấy càng khẳng định được ý chí, sự đam mê cũng như tinh thần vững mạnh của B-Girl. Và 1 lần nữa họ khẳng định sự bình đẳng.

 

 

Trong cuộc phỏng vấn của các B-girl Asia One, Catfox, Peppa, L-boogie và LooseIII, họ nói thẳng thắn về những kinh nghiệm của họ trên con đường phát triển một phong cách riêng mà thể hiện sức mạnh của họ mà không mất đi sự nữ tính. Họ can đảm, tự tin và quyết tâm rằng họ là những cô gái cần có đầy sức mạnh và có thể “phá vỡ” mọi thứ. Hãy cùng xem video dưới đây về họ.

 

 

Lời nói của các B-Girl ngày nay rất mạnh mẽ. Những B-Girl cảm thấy họ có một trách nhiệm để đại diện cho nền “DANCE” một cách đúng đắn và là hình mẫu tốt cho những phụ nữ khác, những người có quan tâm và muốn đến với Hip-Hop.

 

Một bộ phim Hip-Hop về B-Girl 

 

 

Còn đây là 1 trận đấu của 2 B-Girl có thể nói là 2 B-Girl tốt nhất tại Việt Nam:

 

 

Những trang web mà các bạn có thể tìm hiểu thêm về B-Girl:

 

www.bgirlz.com

 

www.bboyworld.com/forum/bgirls-1o1

 

Hy vọng nền B-Girl của Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển và có nhiều người tham gia hơn nữa.

 

Quay lại